Tuyên dương các điển hình tiên tiến qua các phong trào thi đua và trao giải cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử 70 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Với niềm tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng về kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954 - 22/9/2024), tối 16/9, tại Khu Di tích Kim Liên, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến qua các phong trào thi đua và trao giải cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử 70 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Các đồng chí Tỉnh ủy viên: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các đoàn thể trực thuộc Đảng bộ Khối; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy cơ sở Khối các cơ quan tỉnh. Đặc biệt, có sự tham gia của 70 tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến qua các phong trào thi đua và 48 tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử 70 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua! Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện thi đua đạt nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực công tác.

Các đại biểu dự lễ

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhiều phong trào thi đua đã được phát động và diễn ra sôi nổi trong Đảng bộ Khối, đặc biệt là đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 70 ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Qua phong trào đã xuất hiện các tập thể có nhiều sáng kiến, đề tài, giải pháp cụ thể, sáng tạo, thiết thực, giải quyết được nhiều vấn đề trọng tâm trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình trên các lĩnh vực. Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tuyên dương 20 tập thể và 50 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua.

Anh-tin-bai

Từ trong các phong trào thi đua yêu nước, cán bộ, đảng viên Khối các cơ quan tỉnh đã không ngừng nỗ lực, đóng góp quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. 50 đại biểu cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo, có sáng kiến, đề tài, ý tưởng ứng dụng hiệu quả, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác và rèn luyện, trở thành tấm gương điển hình, tiêu biểu tại các cơ quan, đơn vị.

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Phạm Tuấn Vinh trao hoa và Giấy chứng nhận cho các tập thể điển hình trong các phong trào thi đua

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Phạm Tuấn Vinh tặng hoa cho các cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua

Anh-tin-bai

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Thị An Chung và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Hoàng Văn Nhiên tặng hoa cho các cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao niềm tự hào cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động trong Khối các cơ quan tỉnh về truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, để từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia xây dựng Đảng, nỗ lực, cống hiến hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử 70 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong Đảng bộ Khối. Sau 4 tuần thi đã nhận được sự tham gia của 63/63 tổ chức cơ sở Đảng. với 92.617 lượt dự thi. Ở mỗi tuần thi, Ban Tổ chức xét trao giải tập thể và giải cá nhân; mỗi hạng mục có 3 giải Ba, 2 giải Nhì, và 1 giải Nhất.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Tuấn Vinh trao giải Nhất cuộc thi cho các tập thể và cá nhân

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Chu Bá Long - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Lê Thị Kim Oanh - Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho các tập thể và cá nhân

Anh-tin-bai

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Lê Thị Hồng Khanh và Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Hồ Thị Hồng Liên trao giải Ba cho các các tập thể và cá nhân

Trước khi diễn ra Lễ biểu dương và trao giải cuộc thi, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã làm lễ dâng hoa, dâng hương báo công lên Bác.

Đoàn đại biểu tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đoàn đại biểu nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.

Nguồn tin: PT-https://nghean.gov.vn