• Tất cả: 1
400 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái

Trong hai ngày 17,18/9/2024, Đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An do đồng chí Nguyễn Khắc Chương - Chủ tịch Công đoàn ngành làm trưởng đoàn, tham gia đoàn có các đồng chí Phó Chánh Thanh tra Sở,  Phó trưởng Phòng Quản lý phương tiện và người lái - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động ngành GTVT tỉnh Lào Cai và Yên Bái số tiền 400 triệu đồng (mỗi đơn vị 200 triệu đồng) bị thiệt hại nghiêm trọng do lũ lụt, hoàn lưu bão số 3 gây ra.

Do hoàn lưu bão số 3, trong những ngày đầu tháng 9, trên địa bàn các tỉnh phía Bắc liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, gây thiệt hại vô cùng lớn về tính mạng, tài sản của Nhân dân

Tại tỉnh Lào Cai: Báo cáo về tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả lũ lụt do hoàn lưu bão số 3 gây ra trên địa bàn, ông Văn Hữu Thành - Phó GĐ Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho biết: Tại tỉnh Lào Cai do sạt lở, lũ quyét, ngập nước nên nhiều xã, phường, huyện trên địa bàn bị chia cắt như: Thị xã Sa Pa, huyện Bảo Yên, huyện Si Ma Cai, huyện Bát Xát, huyện Bắc Hà, huyện Văn Bàn, thông tin liên lạc bị gián đoạn, không có điện nên công tác thống kê, cập nhật tình hình đoàn viên chưa đầy đủ. Riêng ngành GTVT Đoàn viên, người lao động bị thiệt hại về người: Lũ cuốn trôi 01 người là vợ của đoàn viên Công đoàn ngành GTVT Lào cai; Đoàn viên, người lao động bị thương 06 người; gia đình đoàn viên, người lao động bị thương 11 người; Thiệt hại về tài sản có 120 hộ gia đình. Tổng giá trị thiệt hại ước: 11,6 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chương, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Nghệ An phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Chương thay mặt đoàn công tác của Sở GTVT Nghệ An chia sẻ: Với tinh thần tương thân tương ái, CBCNVC người lao động ngành GTVT Nghệ An đã tổ chức vận động, quyên góp, được số tiền 400 triệu đồng để hỗ trợ cho cán bộ, CB,CC,VC, NLĐ của ngành GTVT là Lào Cai và Yên Bái bị thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt gây ra

"Chúng tôi trực tiếp chứng kiến lũ lụt xẩy ra trên địa bàn các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là một số địa phương ở Lào Cai và Yên Bái thật kinh hoàng và khủng khiếp, đã gây ra những thiệt hại, mất mát về người và tài sản của nhân dân nói chung và của đoàn viên, người lao động ngành GTVT nói riêng là vô cùng lớn; Mong rằng, món quà tuy nhỏ nhưng với tấm lòng của CBCNVC ngành GTVT Nghệ An muốn chia sẻ, gửi gắm, rất mong lãnh đạo sở, lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên người lao động ngành GTVT Lào Cai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của lãnh đạo sở GTVT trong công tác dự báo, kinh nghiệm thực tiễn tại Lào Cai nên đã hạn chế thấp nhất thiệt hại"

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở GTVT Nghệ An đã trao số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng cho lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lào Cai. Số tiền này sẽ được phân bổ kịp thời để giúp đỡ các đoàn viên, người lao động trong ngành đang chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ, nhằm giúp họ nhanh chóng khôi phục cuộc sống và công việc.

Thay mặt lãnh đạo Sở, đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai, đồng chí Văn Hữu Thành - Phó GĐ Sở Giao thông vận tải gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, động viên chia sẻ và hỗ trợ kịp thời của sở Giao thông vận tải Nghệ An. Đoàn công tác đã không quản ngại đường xá xa xôi, vượt qua khó khăn về địa hình và thời tiết để đến tận nơi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Lào Cai.

"Sự có mặt của các đồng chí hôm nay là nguồn động viên rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi vô cùng trân trọng và sẽ nỗ lực hết mình để sớm khắc phục hậu quả do thiên tai, ổn định đời sống cho đoàn viên và người lao động; ngoài việc thăm hỏi động viên hỗ trợ người lao động ngành GTVT bị thiệt hại do bão số 3 và lũ lụt, chúng tôi còn được nghe đồng chí Nguyễn Khắc Chương trưởng đoàn công tác  của Sở Giao thông vận tải Nghệ An phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão của Sở GTVT Nghệ An" đồng chí Văn Hữu Thành - Phó GĐ Sở Giao thông vận tải Lào Cai xúc động phát biểu.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn công tác sở Giao thông vận tải Nghệ An cũng đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ công chức, viên chức, người lao động sở Giao thông vận tải Yên Bái bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Báo cáo về tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả lũ lụt do hoàn lưu bão số 3 gây ra trên địa bàn, ông Đào Ngọc Hùng- Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ quan sở Sở GTVT Yên Bái cho biết:

Thiệt hại về người (02 người). Trong đó, 01 người là bố của đoàn viên Công đoàn bị chết do sạt lở đất, 01 người là em trai đồng chí Lái xe của sở chết trong quá trình làm nhiệm vụ; Thiệt hại về tài sản có 71 hộ gia đình là đoàn viên người lao động và có 02 tổ chức (gồm: Trung tâm Đào tạo lái xe và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới) bị ngập sâu 3m làm hư hỏng nhiều thiết bị đăng kiểm đăng kiểm. Tổng giá trị thiệt hại ước: 10 tỷ đồng.

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở GTVT Nghệ An đã trao số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng cho lãnh đạo Sở GTVT Yên Bái để chuyển đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ đoàn viên người lao động đang chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ, nhằm giúp họ nhanh chóng khôi phục cuộc sống; động viên, hỗ trợ kịp thời đối với lực lượng lực lượng làm công tác duy tu, quản lý bảo trì đường bộ rất vất vả, khó khăn, khối lượng công việc nhiều, thời gian lao động không kể đêm ngày.

Khắc Chương- CĐN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NGHỆ AN