Sở GTVT Nghệ An ủng hộ gần 220 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại do bão số 3
(LĐTĐ) Chiều 11/9, Đảng ủy, lãnh đạo Sở và Thường trực Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Nghệ An đã tổ chức phát động, kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong ngành ủng hộ nhân dân bị thiệt hại nặng nề do bão số 3.
Nghệ An đề phòng mưa to, ngập úngThanh niên Nghệ An hỗ trợ người dân Hải Phòng khắc phục hậu quả sau bão số 3Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ
Anh-tin-bai

Lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An ủng hộ người dân bị thiệt hại do bão, lũ.

Tại buổi phát động, ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An chia sẻ về hậu quả nặng nề do bão số 3 gây ra cho một số tỉnh miền Bắc. Cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua kèm theo mưa lớn đã gây ra những thiệt hại nặng nề, đau thương, mất mát về người và tài sản; hoàn cảnh của người dân, người lao động vùng bị thiên tai đang hết sức khó khăn, thiếu thốn. Lúc này, người dân ở vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của toàn xã hội

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An bày tỏ niềm tin về truyền thống tốt đẹp của người lao động ngành GTVT Nghệ An, đó là tinh thần đoàn kết, thương yêu, sẻ chia, đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ đồng bào khi gặp khó khăn. Đồng chí kêu gọi cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ; chung tay cùng toàn xã hội giúp đỡ đồng bào bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

"Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái và những kết quả đã đạt được trong công tác vận động ủng hộ trong thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Sở và Thường trực Công đoàn ngành kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong ngành tùy điều kiện của mình, tiết kiệm kinh phí, trích quỹ phúc lợi,...quyên góp, giúp đỡ, động viên người dân các tỉnh khắc phục hậu quả bão số 3" - đồng chí Hoàng Phú Hiền nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức cuộc vận động đã nhận được số tiền gần 220 triệu đồng (gồm tiền mặt và đăng ký ủng hộ) của 15 đơn vị, doanh nghiệp là các Công ty Quản lý bảo trì đường bộ, Đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn. Riêng cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Sở GTVT đăng ký hỗ trợ mỗi người một ngày lương.

Ông Cao Thanh Tịnh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Miền Trung chia sẻ: "Mấy ngày nay, chúng tôi xem trên truyền hình và các trang mạng xã hội về tình hình cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão, thực sự rất đau xót trước hậu quả do bão, lũ gây ra, nhiều người đã chết, mất tích, hàng nghìn gia đình phải lâm vào cảnh nhà cửa ngập nước, hư hỏng, sụp đổ và cuốn trôi. Sở GTVT tổ chức lễ phát động ủng hộ giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do bão số 3 là rất cần thiết, kịp thời và cấp bách, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ không chỉ bằng vật chất mà còn bằng tấm lòng, sự cảm thông sâu sắc”.

Anh-tin-bai

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Nghệ An và cán bộ cơ quan Sở GTVT quyên góp hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão, lũ.

Số tiền quyên góp được Sở GTVT Nghệ An sẽ báo cáo và đề xuất với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trực tiếp gửi đến ủng hộ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái bị thiệt hại do bão, lũ trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: Khắc Chương - Mai Liễu-https://laodongthudo.vn