image banner
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 79
  • Tất cả: 128889
Thanh tra Sở GTVT Nghệ An: Đồng loạt ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-SGTVT ngày 09/01/2023 của Sở Giao thông vận tải Nghệ An về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã tổ chức quán triệt và triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần bảo đảm an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết, bảo đảm việc đi lại, đón Tết vui Xuân của người dân được an toàn, thuận lợi.

Cấp ủy và Lãnh đạo Thanh tra Sở đã tổ chức họp để triển khai Kế hoạch số 53/KH-SGTVT với nhiều giải pháp cụ thể, chi tiết trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đến các Đội, Trạm, bộ phận trực thuộc những nhiệm vụ trọng tâm.

Anh-tin-bai

Thanh tra Sở họp để triển khai nhiệm vụ

Để triển khai có hiệu quả kế hoạch của Sở, Thanh tra Sở đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện để tổ chức 08 Tổ công tác ứng trực trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó ưu tiên bố trí lực lượng tại các vị trí, địa bàn có nguy cơ cao xảy ra ùn tắc giao thông, vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Nhiệm vụ chính của các Tổ công tác là phối hợp với các lực lượng chức năng điều tiết, hướng dẫn giao thông trong giờ cao điểm; kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa theo thẩm quyền. Xác định thành phố Vinh là địa bàn trọng điểm nên Thanh tra Sở đã ưu tiên bố trí 06 Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Thanh tra Sở cũng đã thường xuyên kiểm tra hiện trường để đôn đốc, động viên lực lượng ứng trực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhìn chung, toàn bộ lực lượng ứng trực tại hiện trường đã chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Lãnh đạo Thanh tra Sở.

Anh-tin-bai

Chánh Thanh tra Sở trực tiếp kiểm tra tại các Chốt trên địa bàn thành phố Vinh

Một trong những nội dung được chú trọng là kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vận tải khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt; giải quyết xe ra vào bến tại các Bến xe khách; bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa tại các bến khách ngang sông; giải tỏa vi phạm hành lang ATGT; bảo đảm an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ đang khai thác. Những trường hợp không bảo đảm các điều kiện hoặc không an toàn sẽ bị đình chỉ hoạt động theo quy định.

Anh-tin-bai

Kiểm tra các điều kiện trước khi xe xuất bến tại bến xe Bắc Vinh

Cùng với việc thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ, Lãnh đạo Thanh tra Sở cũng đã đi chúc Tết, thăm hỏi, động viên và trao quà cho một số gia đình của các đồng chí hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn xa nhà suốt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Nghĩa cử của Thanh tra Sở đã làm ấm lòng, tạo sự yên tâm công tác cho toàn bộ lực lượng.

Anh-tin-bai

Thăm hỏi, tặng quà gia đình cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn xa nhà

Việc triển khai đồng bộ, kịp thời nhiều biện pháp và sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể lực lượng Thanh tra Sở, trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 chắc chắn sẽ được bảo đảm, góp phần giúp người dân đón một cái Tết ấm cúng, vui tươi, lành mạnh./.

Tôn Cao Lĩnh - Thanh tra Sở

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.844.530 - Fax: 02383.849.670 - Email:gtvt@nghean.gov.vn