image banner
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 268
  • Tất cả: 151295
Sở GTVT Nghệ An: Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thanh tra GTVT năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 29/12/2022, Sở Giao thông vận tải Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra GTVT năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Phú Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở; đại diện trên 15 đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo lái xe, quản lý khai thác bến xe và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Thanh tra Sở.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành giao thông vận tải đã hoàn thành theo kế hoạch được duyệt và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 2.125 tổ chức, cá nhân vi phạm, nộp ngân sách nhà nước trên 7,5 tỷ đồng. Nhiều hoạt động đạt được kết quả nổi bật như tham mưu văn bản; kiểm soát tải trọng xe; tuyên truyền, phổ biến pháp luật; kiểm tra việc chấp hành các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa; giải quyết đơn thư.

Anh-tin-bai

Đoàn chủ trì điều hành Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Thanh tra Sở trong năm 2022, đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất của toàn bộ lực lượng Thanh ta GTVT; bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng đã chỉ ra một số tồ tại, hạn chế cần phải khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2023. Tiếp thu ý kiến của Lãnh đạo Sở, đồng chí Chánh Thanh tra hứa sẽ quyết tâm khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Sở phát biểu tại Hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023, Thanh tra Sở đã đưa ra mục tiêu hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra, kiểm tra được phê duyệt với các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe; kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về vận tải, dịch vụ  hỗ trợ vận tải đặc biệt đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; nâng cao chất lượng các văn bản được giao tham mưu; giải quyết tốt, đảm bảo đúng quy định các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Tại Hội nghị, Thanh tra Sở đã phát động thanh tra viên, công chức, nhân viên thanh tra ký cam kết về chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; xem đây là một trong những hình thức phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng.

Anh-tin-bai

Ký cam kết về chấp hành kỷ luật, kỷ cương tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở cũng đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho các tập thể, cá nhận của Thanh tra Sở có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho các tập thể, cá nhân

Sau một buổi làm việc tích cực và hiệu quả, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. 

Tôn Cao Lĩnh - Thanh tra Sở GTVT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.844.530 - Fax: 02383.849.670 - Email:gtvt@nghean.gov.vn