image banner
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 468
  • Tất cả: 242295
Chuyện về “ngôi sao đang lên” tại Công ty TNHH Hòa Hiệp
Nhanh nhẹn, hoạt bát, sáng tạo, bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, yêu nghề, chịu khó, trải qua 10 năm làm việc anh Đặng Sỹ Thanh từ một công nhân lái xe trở thành người quản lý giỏi. Anh là “Ngôi sao đang lên” tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hòa Hiệp,

Những ngày đầu tháng 12, chúng tôi ghé thăm Trạm trộn Bê tông nhựa đóng tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn thuộc Công ty trách nhiệm Hòa Hiệp. Trong tiếng ồn của máy trộn bê tông, giữa  tiết trời giá lạnh, những người công nhân ở đây  đang miệt mài lao động, kịp thời vận chuyển bê tông tươi đến các công trình để đảm bảo tiến độ thi công. Chúng tôi gặp anh  Đặng Sỹ Thanh, người đàn ông với nước da ngăm đen, vóc người nhỏ bé, giản dị, nhưng lại  khiến chúng tôi nể phục bởi những thành tích to lớn, những nỗ lực, cố gắng vươn lên từ lái xe thành người quản lý điều hành của một đơn vị sản xuất có doanh thu mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng ở Nghệ An.

Anh-tin-bai

Lái xe vận chuyển Bê tông xi măng cung cấp cho khách hàng

Ngược xuôi cùng những chuyển xe

Anh Đặng Sỹ Thanh sinh năm 1983, quê quán xã Nam Sơn, huyện Đô Lương; Năm 2009, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sát hạch nâng hạng cấp giấy phép lái xe hạng Fc tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Nghệ An, anh được nhận vào làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hòa Hiệp. Thời gian đầu, anh được giao điều khiển xe ô tô Bồn chuyên chở Bê tông tươi, Nhựa nóng, sau đó là xe ô tô đầu kéo để chuyên chở xe máy chuyên dùng phục vụ thi công các công trình xây dựng giao thông thủy lợi, thủy điện suốt từ Bắc vào Nam với vị trí là lái xe chính. 
Vốn là người yêu nghề, đam mê công việc, thích tìm tòi học hỏi, thông minh sáng tạo, anh Nguyễn Sỹ Thanh tìm hiểu và  biết sử dụng, điều khiển thành thạo hầu như tất cả các loại xe ô tô, máy móc thi công công trình hiện có của Công ty (gần 200 xe ô tô, máy thi công). Ngoài ra, anh còn là "một bác sỹ" khám, chữa bệnh cho xe ô tô rất giỏi, chỉ cần nghe tiếng máy nổ là anh biết được tình trạng máy như thế nào. Anh tự phát hiện, bảo dưỡng, khắc phục, sửa chữa kịp thời các sự cố, hư hỏng nhỏ của xe, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và làm lợi cho Công ty hàng chục triệu đồng.

Anh-tin-bai

Lái xe kiểm tra, vệ sinh phương tiện sau khi kết thúc ngày làm việc

Yêu nghề, chịu khó, sức khỏe tốt, trách nhiệm với công việc, anh luôn được đồng nghiệp và lãnh đạo Công ty tin tưởng, để kịp tiến độ công trình anh thường xuyên tăng ca, tăng chuyến. Ngày ngày, dù là ngày nghỉ cuối tuần, hay đêm khuya, anh vẫn miệt mài cùng những chuyến xe, ngược xuôi để cung cấp Bê tông tươi, Nhựa nóng cho công trường do Công ty thi công. Anh chưa bao giờ để xẩy ra chậm hàng, chậm chuyến làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của đơn vị. Ngoài ra, anh còn tham gia đội xung kích phòng chống lụt bão, đồng hành cùng các động nghiệp trong mọi tình huống thiên tai, bão lụt, hỗ trợ đơn vị bạn, hỗ trợ nhân dân nơi xẩy ra lũ lụt.

Anh Thanh chia sẻ: "Tôi may mắn được làm việc tại một doanh nghiệp lớn, có tập thể cán bộ, nhân viên trình độ cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ lái xe của Công ty nhiều kinh nghiệm (gần 200 người). Đặc biệt, Công ty có tập thể lãnh đạo đoàn kết, năng động, sáng tạo, luôn quan tâm, gần gũi, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc, nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập… đó cũng là một cơ hội, cho tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm để tôi trưởng thành như ngày hôm nay".

Nhận xét về đồng nghiệp, anh Trần Văn Tú lái xe Bồn cùng làm việc tại Đội xe của Công ty cho biết: Anh Thanh là người hiền lành, trầm tính, chất phác, nhiệt tình trong công việc, không ngại khó, ngại khổ, anh luôn gương mẫu, tận tâm với nghề, năng động sáng tạo, phong cách làm việc chuyên nghiệp, đạt doanh thu cao, lái xe an toàn, giữ xe sạch đẹp, chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không để xảy ra tai nan giao thông.

Nhiều năm liền, anh luôn đạt danh hiệu thi đua là "Lao động xuất sắc tiêu biểu" ngoài ra anh còn được Công ty bình chọn là người lái xe tốt, an toàn nhất, đạt giải  "Vô lăng vàng".

Chọn mặt gửi niềm tin

Năm 2019, Công ty TNHH Hòa hiệp triển khai rất nhiều dự án lớn về đầu tư, thi công các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện trên địa bàn nhiều tỉnh thành của cả nước.  Nhằm phục vụ thi công, Công ty đầu tư mua sắm thêm nhiều xe ô tô, máy móc, thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài về với giá trị hàng nghìn tỷ đồng. Để quản lý, điều hành dàn ô tô, xe máy này hoạt động có hiểu quả, Công ty rất cần một cán bộ có trình độ, tâm huyết, trách nhiệm, kinh nghiệm để quản lý; Ở Công ty có rất nhiều cán bộ, kỹ sư giỏi, nhưng người được công ty"chọn mặt gửi niềm tin" đảm nhận chức vụ Đội trưởng Đội xe của Công ty là anh Đặng Sỹ Thanh, công nhân lái xe.

Anh-tin-bai

Đội trưởng Đội xe máy Công ty TNHH Hòa Hiệp đang kiểm tra hoạt động của các phương tiện vận tải thông qua thiết bị giám sát hành trình tại phòng làm việc

Không phụ lòng tin của lãnh đạo và đồng nghiệp, anh vừa làm, vừa tranh thủ tham gia lớp đào tạo ngắn hạn về công tác quản lý, cộng thêm được một số kinh nghiệm nghề nghiệp, học hỏi từ cán bộ đi trước, trong suốt 3 năm làm Đội trưởng Đội xe anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Nói thì dễ nhưng làm cho tốt không hề đơn giản. Quản lý hơn 80 xe ô tô các loại, gần 200 thiết bị máy móc thi công, gần 200 thợ lái xe, lái máy. Các công trình, dự án  mà Công ty thi công ở rải rác nhiều nơi trên nhiều tỉnh thành. Anh vừa phải nắm được kế hoạch Công ty, tiến độ các công trình, vừa hiểu rõ từng chiếc xe, từng loại máy móc, khả năng và điều kiện, gia cảnh từng lái xe, để điều hành, tính toán nhu cầu sử dụng xe, máy, thiết bị thi công của từng công trường, bố trí đầy đủ, không để lãng phí thời gian và nhân lực. Anh không câu nệ, quan cách mà  luôn gần gũi, sát cạnh cùng đồng nghiệp trong hầu hết các công việc. Anh sẵn sàng xắn tay áo, phụ giúp công nhân bốc dỡ vật tư, thiết bị, máy móc để công việc được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi, đúng theo lịch trình. Cứ thế, anh và đội xe đã góp phần rất lớn giúp cho công ty hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình, thương hiệu của đơn vị ngày càng được khẳng định.

Năm 2022, anh Nguyễn Sỹ Thanh một lần nữa được lãnh đạo Công ty tin tưởng bố trí đảm nhận chức vụ cao hơn, nặng nề hơn.  Đó là Trạm trưởng, Trạm Bê tông nhựa nóng và Bê tông tươi, tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Quản lý một khối tài sản khổng lồ gồm nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại có giá trị hàng nghìn tỷ đồng (Gồm 02 trạm trộn bê tông nhựa nóng công suất 120 tấn/giờ; 03 trạm trộn Bê tông xi măng công suất 60 tấn/giờ; 15 xe bồn, 10 xe đầu kéo, 5 máy xúc đào… và kho vật tư vật liệu đá, cát sỏi), cùng với đội ngũ cán bộ kỹ sư và công nhân có trình độ tay nghề cao gần 50 người.

Những ngày đầu đảm nhận nhiệm vụ, khó khăn chồng chất khó khăn. Do kinh tế toàn cầu suy thoái, vật tư khan hiếm, giá vật liệu xây dựng; giá xăng, dầu, xi măng, sắt thép, nhựa đường tăng cao, nguồn vốn thiếu.... Anh xác định: Đây là thách thức và cũng là cơ hội để anh thể hiện năng lực của mình.

Anh-tin-bai

Phòng điều hành của Trạm trưởng không dùng giấy chỉ sử dụng thiết bị công nghệ

Anh bắt tay ngay vào xây dựng quy chế quản lý điều hành của Trạm, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân phụ trách; Lập Phần mềm quản lý điều hành Trạm thông qua thiết bị máy tính hoặc điện thoại thông minh cá nhân; Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tất cả các phương tiện xe ô tô, xe máy để quản lý; Xây dựng Quy chế An toàn lao động và vệ sinh môi trường trong đơn vị…

Chỉ sau 3 tháng hoạt động, với sự nỗ lực của anh và tập thể người lao động tại đơn vị, Trạm đã đi vào hoạt động nề nếp. Các dây chuyền hoạt động hết công suất. Sản phẩm của đơn vị sản xuất, cung ứng đầy đủ, kịp thời, chất lượng đến tận nơi cho các công trình thi công theo đơn đặt hàng, được khách hàng đánh giá cao; Doanh thu của đơn vị quý 3, 4 vượt gần 200% kế hoạch đề ra; lương và thu nhập người lao động hàng tháng của đơn vị bình quân 12.000.000đồng/người (cao hơn cùng kỳ năm ngoái 30-40%).

Anh-tin-bai

Kiểm tra việc bảo dưỡng thiết bị đúc cống bê tông Li tâm

Anh-tin-bai

Trạm Bê tông nhựa công suất 120 tấn/giờ và Trạm trộn BT xi măng công suất 60 tấn/giờ

Trao đổi với chúng tôi, Ông Phạm Đình Hiệp, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hòa Hiệp cho biết: Lãnh đạo Công ty rất tự hào và tin tưởng anh Thanh, anh làm việc gì cũng tốt, giao việc gì cho anh cũng hoàn thành; Anh Thanh là người có thời gian và chiều dài đi bộ mỗi ngày lớn nhất Công ty ( bình quân 15km/ ngày)  vì luôn bám công việc để kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các mũi và dây chuyền sản xuất trên công trường. Anh làm việc bằng tất cả trách nhiệm và cái tâm với nghề . Xứng đáng là tấm gương lao động tiêu biểu của ngành Giao thông vận tải Nghệ An. Ở Công ty chúng tôi anh là “Ngôi sao đang lên”./.

Khắc Chương - CĐN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.844.530 - Fax: 02383.849.670 - Email:gtvt@nghean.gov.vn