6 tháng đầu năm 2024 tai nạn giao thông tiếp tục giảm sâu trên cả 3 tiêu chí
Chiều 23/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Hồng Vinh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, cùng với sự vào cuộc tích cực của các Sở, ngành, địa phương, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã đạt nhiều kết quả tích cực, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm sâu trên cả ba tiêu chí.

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tuy nhiên trên địa bàn vẫn xảy ra 207 vụ TNGT làm chết 115 người, bị thương 132 người và 3 địa phương có tai nạn giao thông tăng cao trên cả ba tiêu chí đó là Tương Dương, Yên Thành và thị xã Hoàng Mai. Sau khi các huyện, thành phố và các ngành cấp tỉnh tham gia ý kiến tham luận, làm rõ nguyên nhân và giải pháp triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND Lê Hồng Vinh phát biểu hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh giao các ngành và các huyện trong 6 tháng cuối năm, tiếp tục triển khai có hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2024”. Chú trọng công tác giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025, không để xẩy ra tình trạng lấn chiếm mới mà không phát hiện hoặc phát hiện nhưng không xử lý.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến.

Cùng với đó đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cũng như công tác quản lý nhà nước về vận tải.

Nguồn tin: Đức An - Cảnh Toàn - https://truyenhinhnghean.vn