image banner
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 454
  • Tất cả: 242281
TP. Vinh sẽ cải tạo hệ thống đèn giao thông tại các điểm "đèn đỏ được phép đi thẳng"

- Sau nhiều ý kiến đóng góp, TP. Vinh sẽ cải tạo hệ thống đèn giao thông tại ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ và Trường Thi - An Dương Vương.

Thời gian qua, việc TP. Vinh gắn biển "đèn đỏ được phép đi thẳng" tại các cụm đèn giao thông ở ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ và Trường Thi - An Dương Vương thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận, nhất là người điều khiển phương tiện và người đi bộ thường xuyên lưu thông qua những điểm này.
Dù đã lắp đặt khá lâu nhưng nhiều người chưa quen với biển báo này nên vẫn dừng xe khi đèn đỏ. Ảnh: P.V

Theo ghi nhận, sau khi có biển "đèn đỏ được phép đi thẳng", giao thông tại các điểm này đã được xuyên suốt, tình trạng ùn tắc giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc các phương tiện vẫn được phép đi thẳng, trong khi người đi bộ cũng được sang đường trong cùng 1 thời điểm đèn đỏ khiến người đi bộ không khỏi lo lắng, bất an, nhất là vào những giờ cao điểm như sáng sớm hoặc chiều.
Sau nhiều ý kiến đóng góp, phản ánh, TP. Vinh sẽ tiến hành cải tạo hệ thống đèn giao thông tại 2 khu vực này để vừa giảm thiểu tình trạng ùn tắc, vừa đảm bảo an toàn cho người đi bộ.
Một số xe phóng nhanh, vượt ẩu khiến người đi bộ rùng mình khi đi qua ngã 3 Trường Thi - An Dương Vương. Ảnh: P.V

Cụ thể, thành phố sẽ thay mới bộ điều khiển đèn, điều chỉnh tín hiệu đèn đỏ thành đèn xanh để giao thông được xuyên suốt, tránh tình trạng nhiều người không đọc biển báo nên vẫn dừng đèn đỏ khiến các xe phía sau không thể di chuyển được như trong thời gian qua.

Vào một số dịp đặc biệt, khi Quảng trường Hồ Chí Minh mở cửa, lực lượng chức năng sẽ điều chỉnh lại tín hiệu đèn đỏ để phục vụ cho các sự kiện lớn.
Ngoài ra, thành phố sẽ thay thế biển "Đèn đỏ được phép đi thẳng" bằng biển báo "Chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ" để người điều khiển phương tiện thận trọng, giảm tốc độ khi đi qua đây.
Lực lượng chức năng kiểm tra bộ điều khiển đèn giao thông tại TP. Vinh. Ảnh: P.V

Đây là 2 cụm đèn đã được lắp đặt từ lâu, tuy nhiên, việc thay mới hoàn toàn sẽ đòi hỏi nguồn kinh phí lớn, thời gian thi công dài, ảnh hưởng đến giao thông tại các điểm này. Do đó, việc cải tại hệ thống đèn cũ là điều cần thiết, vừa tiết kiệm vừa giúp giao thông tại các khu vực này được xuyên suốt, an toàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.844.530 - Fax: 02383.849.670 - Email:gtvt@nghean.gov.vn