Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thông báo triển khai phương án ứng phó đợt mưa lũ do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông. (15/10/2019 09:18 AM)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày và đêm ngày (15/10) ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 130mm/24h).

Từ ngày 15/10/2019, trên các sông từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3-7m, hạ lưu các sông từ 1-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông nhỏ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, các sông khác còn dưới mức BĐ1.

Để chủ động đối phó với diễn biến của mưa lũ, đảm bảo giao thông luôn thông suốt và an toàn trên các tuyến đường huyện, xã. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Sở GTVT Nghệ An đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã quan tâm phối hợp, chỉ đạo thực hiện một số nội dung liên quan đến an toàn giao thông như sau:

1. Với các bến đò ngang, đò dọc: Đề nghị bố trí cán bộ chỉ đạo, kiểm tra chặt chẽ hoạt động tại các bến đò, nghiêm cấm đò hoạt động khi có bão lũ, nước sông dâng cao, chảy xiết nguy hiểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

2. Kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư sinh sống dọc hai bên tuyến đường, ven sông suối, chân núi, sườn đồi thuộc khu vực có nguy cơ sạt lở, đồng thời có kế hoạch chủ động di dời dân ra khỏi phạm vi nguy hiểm.

3. Đối với cầu treo, cầu yếu trên các tuyến thuộc phạm vi quản lý: Kiểm tra an toàn của cầu, có biện pháp đảm bảo ATGT, có phương án bảo vệ, chống va trôi đảm bảo an toàn cho công trình; với cầu yếu phải bố trí trực gác cầu. Đặc biệt đối với các cầu đã có kế hoạch sửa chữa nhưng chưa thực hiện hoặc đang thực hiện dở dang,….

4. Chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý giao thông đóng quân trên địa bàn để thực hiện phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi có sự cố ách tắc giao thông xảy ra. Tại các vị trí cầu, cống, tràn bị ngập, nhất thiết phải bố trí tiêu vè, báo hiệu, người trực gác, nghiêm cấm tình trạng người dân dùng thuyền, bè chở người trái phép qua đoạn bị ngập lụt.

5. Tổ chức trực gác 24/24 giờ, nắm bắt tình hình diễn biến mưa lũ ảnh hưởng đến giao thông trên địa bàn thuộc các địa phương.

Mọi thông tin về tình hình giao thông, thiệt hại do mưa lũ gây ra, đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã báo cáo nhanh về thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Sở GTVT để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Bộ GTVT xin ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời.

   ( ĐT: 02383 849 675, Fax: 02388 688 066 - 3 849 67. Email: qlhtgtna@gmail.com)

Đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã quan tâm phối hợp triển khai thực hiện.  


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn