Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Triển khai phương án ứng phó đợt mưa lũ do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên địa bàn tỉnh Nghệ An. (15/10/2019 09:43 AM)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày và đêm ngày (15/10) ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 130mm/24h).

Từ ngày 15/10/2019, trên các sông từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3-7m, hạ lưu các sông từ 1-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông nhỏ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, các sông khác còn dưới mức BĐ1.

Để chủ động đối phó với diễn biến của mưa lũ, đảm bảo giao thông luôn thông suốt và an toàn, Ban Chỉ huy PCTT &TKCN Sở GTVT Nghệ An đề nghị các cơ quan, đơn vị trong ngành chỉ đạo triển khai ngay một số nội dung sau:

1. Các đơn vị quản lý được Sở giao quản lý:

- Đối với đường bộ:

+ Có phương án tập kết máy móc, phương tiện, thiết bị đến các vị trí xung yếu, sẵn sàng chủ động trực gác, xử lý đảm bảo giao thông bước I theo quy định hiện hành và phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt.

+ Yêu cầu các đơn vị tập trung nhân lực trực thường xuyên khơi thông rãnh dọc, cống thoát nước tránh việc tắc cống, rãnh làm xói lở nền, mặt đường và công trình trên tuyến. Nếu đơn vị nào để xẩy ra sự cố do nguyên nhân nêu trên thì đơn vị đó chịu hoàn toàn trách nhiệm và kinh phí để khắc phục.

+ Chuẩn bị phương án phối hợp sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh điều động.

+ Tại các vị trí cầu, tràn, đường bị ngập,… nhất thiết phải bố trí tiêu vè, báo hiệu, người trực gác; Phối hợp với địa phương để bảo đảm an ninh trật tự. Tuyệt đối không cho  người và phương tiện qua trạm gác khi nước chảy xiết, nguy hiểm. Nghiêm cấm tình trạng để người dân dùng thuyền, bè chở người trái phép qua đoạn bị ngập lụt.

- Đối với đường thuỷ:

+ Chủ động triển khai phương án dịch chuyển phao vào bờ, trục vớt thu hồi phao khi có lũ, dịch chuyển báo hiệu trên bờ có nguy cơ bị xói lở, neo buộc phương tiện tàu thuyền công tác chắc chắn, an toàn, đưa phương tiện vào vị trí tránh trú khi có bão, lũ....

+ Trực tiếp làm việc với các địa phương và các lực lượng liên quan để có phương án đảm bảo an toàn giao thông tại các bến đò, nghiêm cấm đò hoạt động khi có bão lũ, nước dâng cao chảy xiết; chuẩn bị phương tiện tàu thuyền ứng cứu khi có lệnh điều động.

+ Trực tiếp làm việc với các nhà máy thuỷ điện nắm bắt thông tin xả lũ để có phương án kịp thời đóng âu vòm cóc Đô Lương.

- Tổ chức trực gác và thực hiện chế độ báo cáo theo đúng quy định.

2. Đề nghị Cục Quản lý đường bộ II:

Phối hợp trong chỉ đạo các đơn vị quản lý có phương án tập kết máy móc, phương tiện, thiết bị đến các vị trí xung yếu, có nguy cơ sạt lở đường, sập cầu yếu gây ách tắc giao thông. Chủ động xử lý đảm bảo giao thông bước I theo quy định hiện hành.Triển khai phân luồng đảm bảo giao thông theo phương án đã xây dựng. Khi có sự cố xảy đề nghị các đơn vị quản lý trực thuộc thông báo tình hình ảnh hưởng trên các tuyến quản lý thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An cho Sở GTVT biết để kịp thời tổng hợp, báo cáo.

3. Các Phòng, Ban thuộc Sở:

a. Các Ban Quản lý dự án thuộc Sở:

- Đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị thi công di dời máy móc, thiết bị, vật liệu đến nơi an toàn;

- Chuẩn bị phương án phòng chống, kiểm tra vật tư dự trữ tại đơn vị, tập kết phương tiện tại các vị trí xung yếu để sẵn đối phó với mưa bão, thực hiện phương án đảm bảo giao thông.

- Thực hiện đảm bảo giao thông tại các vị trí xung yếu, triển khai phân luồng đảm bảo giao thông theo phương án đã xây dựng.

b. Các phòng chuyên môn thuộc Sở:

- Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị ứng phó và khắc phục sự cố trên các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý trước, trong và sau khi có mưa, bão đến;

- Giao Phòng Kế hoạch - Quản lý KCHTGT thường trực công tác PCTT&TKCN của Ngành. Tổng hợp báo cáo cấp trên để chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả mưa lũ và phương án đảm bảo giao thông bước I khi có sự cố xảy ra.

- Các phòng: Kế hoạch - Quản lý KCHTGT, Quản lý Vận tải, Văn phòng Sở, Thanh tra GTVT,.. chuẩn bị các nội dung theo yêu cầu tại phương án Phòng, chống thiên tai năm 2019 đã ban hành;

Trong thời gian mưa lũ xảy ra, yêu cầu các đơn vị báo cáo thường xuyên về tình hình giao thông, ách tắc giao thông, thiệt hại công trình về Sở GTVT để tổng hợp báo cáo Ban PCTT&TKCN tỉnh, Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN biết và chỉ đạo xử lý kịp thời.

(Sở GTVT Nghệ An, ĐT: 0914912552, Fax: 02388 688 066;

 Email: qlhtgtna@gmail.com)

Đề nghị các phòng, ban, đơn vị quan tâm phối hợp triển khai thực hiện.


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn