Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nghệ An: Kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trong hoạt động của xe buýt (08/08/2019 03:47 PM)

Trước thực trạng hoạt động của xe buýt trên địa bàn tỉnh còn một số tồn tại, bất cập, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã thực hiện nhiều biện pháp để chấn chỉnh. Đến nay hoạt động của xe buýt đã cơ bản đi vào nề nếp, ổn định.

Các tồn tại phổ biến

Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn thành phố Vinh dễ dàng bắt gặp các vi phạm phổ biến của loại hình vận tải khách bằng xe buýt như: dừng đón, trả khách, dừng xe không đúng nơi quy định; chờ khách quá thời gian; phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách gây mất trật tự; sử dụng còi không đúng chuẩn gây phản cảm; Một số không bật điều hòa nhiệt độ trong khi dịch vụ này đã được tính kèm trong giá tiền mà hành khách phải chi trả.

Bên cạnh đó công tác điều hành hoạt động vận tải tại một số đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải khách bằng xe buýt còn yếu, dẫn đến các hành vi vi phạm của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.


Vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều tồn tại

Tăng cường các giải pháp chấn chỉnh

Trước những bất cập và tồn tại trong hoạt động vận tải khách bằng xe buýt nêu trên, Sở GTVT Nghệ An đã tăng cường nhiều biện pháp nhằm siết chặt hoạt động của loại hình vận tải này. Chỉ tính riêng trong tháng 7 năm 2019, Sở GTVT đã ban hành 02 văn bản, tổ chức 02 cuộc họp để chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt dưới sự điều hành trực tiếp của Giám đốc Sở và Phó Giám đốc phụ trách. Giám đốc Sở GTVT đã trực tiếp yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục ngay những sai phạm; quán triệt đến lái xe và nhân viên phục vụ trên xe thực hiện đầy đủ các nội dung mà đơn vị đã cam kết; chỉ đạo lái xe thực hiện hành trình vận tải đúng biểu đồ chạy xe; không dừng quá thời gian quy định tại các điểm đón, trả khách; không chở hàng trong khoang chở khách; không lắp và không sử dụng các loại còi sai quy chuẩn; đảm bảo chất lượng các dịch vụ như nội dung đã cam kết với Sở GTVT; niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Sở GTVT và các cơ quan chức năng bên trong xe buýt tại các vị trí dễ quan sát để người dân được biết và phản ánh kịp thời đối với các vi phạm.

Sở GTVT cũng thành lập 01 đoàn kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải trong việc thực hiện các quy định về chất lượng dịch vụ vận tải bằng xe buýt (Quyết định số 158/QĐ-SGTVT ngày 07/5/2019). Qua kiểm tra, đoàn đã lập 06 biên bản VPHC, tạm giữ phù hiệu và đình chỉ hoạt động 04 phương tiện không đảm bảo chất lượng; đồng thời, đoàn đã chỉ ra các tồn tại và yêu cầu các đơn vị kinh doanh xe buýt khắc phục ngay.


                 Lực lượng Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, xử lý ngay tại hiện trường

Ngoài các giải pháp nói trên, Sở GTVT tiếp tục chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở triển khai thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh như: Thông qua thiết bị Giám sát hành trình của Tổng cục đường bộ để giám sát hành trình, lịch trình, vận tốc của tất cả các phương tiện xe buýt, sàng lọc các phương tiện thường xuyên vi phạm gửi danh sách cho Giám đốc các đơn vị xe buýt để chấn chỉnh kịp thời; Song song với việc giám sát, Thanh tra Sở ghi lại hình ảnh tại hiện trường để có cơ sở xử phạt và chuyển cho Giám đốc các đơn vị để nhắc nhở, giáo dục các lái xe, biện pháp này đã mang lại hiệu quả thiết thực vì lái xe sẽ bị đơn vị xử phạt theo quy chế nội bộ. Trong tháng 7/2019, Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 20 trường hợp, xử phạt thu nộp ngân sách nhà nước số tiền trên 25.000.000 đồng; tước Giấy phép lái xe 01 trường hợp; kiểm tra cam kết chất lượng dịch vụ đối với hơn 30 lượt phương tiện. Đồng thời, yêu cầu Phòng Quản lý vận tải thường xuyên theo dõi các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình, qua đó phát hiện các vi phạm để kịp thời chấn chỉnh và tham mưu xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe buýt theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015 của Bộ GTVT; thường xuyên rà soát biểu đồ chạy xe, nếu có bất cập thì kịp thời tham mưu Giám đốc Sở sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Đã đi vào nề nếp

Sau một thời gian thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, đến nay, hoạt động của xe buýt trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã từng bước đi vào nề nếp, quy củ. Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan cùng lực lượng Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp để đưa hoạt động của xe buýt của Nghệ An trở thành loại hình dịch vụ thực sự thân thiện, lịch sự, an toàn, được người dân ủng hộ.

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn