Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngành Giao thông Vận tải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (24/07/2019 05:15 PM)
  - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Bộ GTVT hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) và hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2019).
Sáng ngày 24/7 đoàn cán bộ, nhân viên ngành Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An do đồng chí Hoàng Phú Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang liệt sĩ Truông Kè và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Đoàn cán bộ, nhân viên ngành Giao thông Vận tải Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê.

Tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê (xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc), đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của Vua Lê cùng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh chống giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc.

Nơi đây, trong kháng chiến chống Mỹ, hơn 1.350 chiến sĩ gồm lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, cán bộ ngành GTVT đã không quản mưa bom bão đạn để bảo đảm tuyến chi viện miền Nam luôn thông suốt và 130 người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp thống nhất nước nhà.

Đại diện đoàn cán bộ, nhân viên ngành Giao thông Vận tải, đồng chí Giám đốc Sở GTVT dâng hoa lên anh linh các liệt sĩ đã hy sinh cho những tuyến đường thông suốt.
Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ đường 7 - Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của 454 liệt sĩ của ngành GTVT hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ đường 7 - Truông Kè xã MỹThành, huyện Yên Thành.

Cùng ngày, đoàn đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Tri ân tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ TNXP đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đặc biệt là sự hy sinh oanh liệt ngày 31/10/1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317.

Đoàn ngành Giao thông Vận tải dâng hoa dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn.
Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, tại “tọa độ lửa” Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong đã cùng với các lực lượng của quân và dân ta ngày đêm bám trụ và chiến đấu ngoan cường với lòng quả cảm; với ý chí và quyết tâm sắt đá đã lập nên những chiến công, những kỳ tích nơi đây. Đã có hơn 1.240 liệt sĩ ngã xuống, hy sinh cho dân tộc.
 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn