Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh: Thắt chặt quản lý chất lượng công trình giao thông (19/12/2019 07:28 AM)
  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh yêu cầu Sở Giao thông vận tải cần phải đặc biệt chú trọng triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng thẩm định công trình giao thông, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong quản lý giao thông.

Chiều 18/12, Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thành, thị. Ảnh: Thanh Lê

Hoàn thành 11 dự án

Năm 2019, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn như vướng mắc trong công tác GPMB, một số công trình thiếu vốn,... nhưng Sở Giao thông vận tải đã nỗ lực tập trung khắc phục khó khăn, tranh thủ sự giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, huy động, thu hút nguồn vốn, phối hợp các cấp, các ngành để triển khai đầu tư xây dựng một số công trình lớn, trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh: Ngành Giao thông vận tải cần triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng công trình giao thông. Ảnh: Thanh Lê

Trong đó, công tác thẩm định và quản lý chất lượng công trình giao thông tiếp tục được tăng cường; chất lượng thẩm định ngày càng được nâng cao, công tác kiểm tra hiện trường được quan tâm, chú trọng, qua đó ngăn ngừa được lãng phí, thất thoát, đảm bảo đúng quy trình, quy phạm, chế độ, chính sách của Nhà nước.

Thực hiện thẩm định nhiều dự án có quy mô lớn, phức tạp như: Dự án nâng cấp, mở rộng QL15A; đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò; đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền,… Thường xuyên kiểm tra các dự án do Sở làm chủ đầu tư, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các sai sót, do đó các công trình cơ bản đạt chất lượng.

Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc- Nam đoạn qua huyện Diễn Châu. Ảnh: Thanh Lê

Công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông được tăng cường chỉ đạo với nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông. Tổng kinh phí thực hiện công tác quản lý, bảo trì các tuyến đường do Sở quản lý trong năm 2019 là 423,9 tỷ đồng (tăng 23,7% so với năm 2018), trong đó có 49 dự án sửa chữa định kỳ với chiều dài 124,4 km.

Năm 2019, Quỹ Bảo trì đường bộ tiếp nhận và phân bổ 107,77 tỷ đồng hỗ trợ từ ngân sách Trung ương để duy tu, sửa chữa cho 22 công trình đường tỉnh, 76 công trình đường huyện, xã; tiếp nhận và phân bổ 31 tỷ đồng nguồn kinh phí sự nghiệp giao thông đường bộ địa phương năm 2019 để thực hiện công tác quản lý, bảo trì các tuyến đường tỉnh.

Lĩnh vực vận tải có nhiều chuyển biến tích cực cả về chất và lượng trong quản lý, điều hành, phục vụ và đạt được những kết quả nổi bật so với trước. Công tác thanh tra giao thông được tiến hành kiểm tra thường xuyên trên tất cả các lĩnh vực ngành quản lý, nhất là tập trung vào những vấn đề còn tồn tại, được dư luận quan tâm như: hoạt động các phương tiện quá khổ, quá tải; xe dù…

Công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ được thực hiện trên thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu kiểm định, bảo đảm chất lượng kiểm định.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hoàng Phú Hiền báo kết quả của ngành Giao thông vận tải năm 2019. Ảnh: Thanh Lê

Sở đã tập trung chỉ đạo tăng cường nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch lái xe, giải quyết nhanh gọn, thuận lợi cho nhân dân; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trong năm 2019, giảm số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2018. Công tác cải cách hành chính được Sở tập trung triển khai trên tất cả các lĩnh vực…

Tổng số dự án được bố trí nguồn vốn trong năm 2019 là 19 dự án do Sở làm chủ đầu tư, trong đó: 11 dự án đã hoàn thành, 8 dự án đang triển khai thực hiện. Vốn đã được bố trí năm 2019 đến nay: 484,224 tỷ đồng (KH 2019 là 481,224 tỷ đồng, kéo dài KH 2018 là 3 tỷ đồng); dự kiến đến hết năm 2019 là 585,624 tỷ đồng (đạt 60% so với năm 2018).

Sản lượng thực hiện đầu tư xây dựng các công trình giao thông vận tải do Sở làm chủ đầu tư năm 2019 ước đạt: 350 tỷ đồng (so với cùng kỳ năm 2018 giảm 31,8%); giải ngân đạt: 484,224 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 100%).

 

Nâng cao chất lượng công trình giao thông
 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn