Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nghệ An: Kiểm tra, rà soát xe đưa đón học sinh (13/08/2019 01:46 PM)
Sở Giao thông Vận tải Nghệ An vừa ban hành văn bản rà soát, thống kê các phương tiện đưa đón học sinh trên địa bàn sau vụ 1 học sinh bị bỏ quên và tử vong trên xe tại trường Gateway (Hà Nội) khiến dư luận hết sức bàng hoàng.

Ngày 12-8, lãnh đạo sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nghệ An cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi sở giáo dục và đào tạo cùng các địa phương về việc tiếp tục triển khai các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải theo Nghị định 86 của Chính phủ.

Động thái này diễn ra sau khi 1 bé trai 6 tuổi ở Hà Nội tử vong vì bị bỏ rơi trong xe đưa đón học sinh. Sở GTVT Nghệ An cho biết, theo Nghị định 86, các phương tiện chở người nội bộ, vận tải hành khách theo hợp đồng đều phải được sở GTVT cấp phù hiệu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều đơn vị chấp hành chưa nghiêm túc. Vẫn còn nhiều xe hoạt động nhưng chưa cấp phù hiệu, đặc biệt là xe đưa đón học sinh.

nghe an kiem tra ra soat xe dua don hoc sinh
Xe đưa đón học sinh (Ảnh minh họa)

Vì vậy, sở GTVT Nghệ An đề nghị sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường học tổ chức rà soát, thống kê số lượng phương tiện, loại xe của các trường phục vụ đưa đón học sinh. Nêu rõ xe do trường quản lý hay thuê. Văn bản nêu rõ: "Đôn đốc, chỉ đạo các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh đến sở GTVT để được hướng dẫn thực hiện các điều kiện kinh doanh vận tải để được cấp phù hiệu”.

Nội dung đề nghị này cũng đã được gửi đến các huyện, thành, thị trên địa bàn. Sở GTVT Nghệ An cũng đề nghị các huyện, thành, thị chỉ đạo công an địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các điều kiện kinh doanh vận tải. Kết quả thống kê phương tiện gửi về Sở trước ngày 15-9.

Trước đó, sáng 6-8, học sinh Lê Hoàng L, lớp 1 Tokyo, Trường Gateway (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe buýt. Nhà trường không liên lạc với gia đình về việc học sinh không tới lớp học. Đến hơn 16g, khi phát hiện cháu bé bất động trên sàn xe, trường đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện E, lúc này phụ huynh mới biết sự việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cháu L tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" vào sáng 7-8.

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn