Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2014 và phướng hướng nhiệm vụ năm 2015 của Chi đoàn 1 (Đoàn Thanh niên Cơ quan Bộ GTVT) (26/12/2014 02:09 PM)

Chiều nay (25/12), tại trụ sở Bộ GTVT, Ban Chấp hành Chi đoàn 1 đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2014 và phướng hướng nhiệm vụ năm 2015 của Chi đoàn 1 (Đoàn Thanh niên Cơ quan Bộ GTVT).

Dự họp có Phó Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Trí Đức; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT Nguyễn Minh Hiếu; Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Nguyễn Thành Tưởng; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Phước Thắng cùng các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn 1.

Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2014 và phướng hướng nhiệm vụ năm 2015 của Chi đoàn 1

Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm
2014 và phướng hướng nhiệm vụ năm 2015 của Chi đoàn 1

Theo báo cáo của Ban chấp hành Chi đoàn 1, được sự quan tâm của Đảng ủy Văn phòng Bộ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ đã thành lập 02 Chi đoàn trực thuộc. Chi đoàn 1 đến nay có 37 đoàn viên đang công tác tại Văn phòng Bộ và Thanh tra Bộ.

Trong thời gian qua Chi đoàn 1 dần hoàn thiện và ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực, thúc đẩy  phong trào thanh niên trong Văn phòng phát triển, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, tạo không khí thi đua lao động trong đội ngũ thanh niên, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng có nhiều thuận lợi về cơ sở vật chất để tổ chức hoạt động quy mô cấp Chi đoàn; luôn tích cực tham gia hầu hết các hoạt động do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phát động.

Cùng với kết quả đạt được, thì trong năm qua hoạt động của Chi đoàn vẫn còn tồn tại, hạn chế. Cụ thể, các hoạt động Chi đoàn tập trung chủ yếu ở một số đồng chí nhiệt tình, năng nổ; nhiều đồng chí cán bộ Đoàn chưa chủ động bố trí, sắp xếp thời gian tham gia công tác, phong trào Đoàn; Ban chấp hành Chi đoàn còn thiếu kinh nghiệm và chưa chủ động trong công tác tổ chức, tập hợp đoàn kết đoàn viên, thanh niên; chất lượng phong trào thanh niên chưa thực sự hấp dẫn, lan tỏa, hoạt động còn đơn điệu, chưa khuấy động được vai trò sức trẻ của thanh niên.

Trên cơ sở khắc phục những tồn tại và hạn chế trong công tác năm 2014, phát huy các ưu điểm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trong năm 2015 Chi đoàn 1 sẽ tiếp tục tập trung làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; hoạt động tình nguyện, nhân đạo, vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nâng cao bản lĩnh và lập trường chính trị….

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu đề nghị Ban chấp hành Chi đoàn tập trung sâu vào chấm điểm tiêu chí của đoàn viên

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu đề nghị Ban chấp hành
Chi đoàn tập trung sâu vào chấm điểm tiêu chí của đoàn viên

Theo đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Chi đoàn 1 và 2 là nơi tập trung trí tuệ cao nhất tham mưu cho Lãnh đạo Bộ. Nếu như các đồng chí hoạt động tốt thì chắc chắn hoạt động đoàn năm tới sẽ bền vững.

“Nếu như từng đồng chí đoàn viên không tham gia sinh hoạt chi đoàn, không đóng góp vào phong trào đoàn của cơ quan thì hoạt động đoàn có mạnh đến đâu cũng sẽ không bền vững” - Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu nhấn mạnh.

Hoạt động chi đoàn ngoài quản lý hoạt động đoàn viên, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu đề nghị Ban chấp hành Chi đoàn tập trung sâu vào chấm điểm tiêu chí của đoàn viên.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trí Đức - Phó Chánh Văn phòng Bộ cho rằng Ban chấp hành cần có giải pháp trong vấn đề quản lý kỷ luật, kỷ cương của đoàn viên trong sinh hoạt đoàn; liện hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền các đơn vị trong việc quản lý đoàn viên.

Xác định chương trình hoạt động Đoàn cụ thể, sát với thực tế và đi sâu vào thực chất

Xác định chương trình hoạt động Đoàn cụ thể, sát với thực tế và đi sâu vào thực chất

Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015, đồng chí Nguyễn Trí Đức đề nghị Ban chấp hành, các đoàn viên thanh niên cần xác định chương trình hoạt động cụ thể, sát với thực tế và đi sâu vào thực chất.

 |  Đầu trang
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn