Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
450 đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII (06/10/2015 03:07 PM)

Sáng nay (6/10), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo về chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và giao ban báo chí định kỳ tháng 9. Lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn đã tham dự.

Các đồng chí Lê Bá Hùng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Hồ Quang Thành – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Lê Bá Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  đã thông báo về thời gian, địa điểm và chương trình của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 18. Theo kế hoạch, Đại hội sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày từ 12 – 14/10/ 2015, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Các phiên khai mạc và bế mạc Đại hội sẽ được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Nghệ An. Tham dự đại hội sẽ có khoảng 365 khách mời và 450 đại biểu chính thức, trong đó có 67 đại biểu đương nhiên là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 17 và 383 đại biểu được bầu từ Đại hội các đảng bộ trực thuộc.

Đồng chí Lê Bá Hùng cũng thông báo về tài liệu, chủ đề của Đại hội và tiêu đề của dự thảo báo cáo chính trị; cơ cấu nhân sự và số lượng các đồng chí Ban Chấp hành, Ban Thường vụ được bầu trong nhiệm kỳ 2015 – 2020; số lượng đại biểu được bầu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Theo đó, tư tưởng chỉ đạo của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 là: Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo – Phát triển.

Một trong những nội dung cũng được quan tâm tại buổi họp đó là quá trình xây dựng, những nội dung cơ bản và những đổi mới của dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 17 trình tại Đại hội khóa 18. Trong đó, việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị lần này đã có sự đổi mới hơn so với nhiệm kỳ trước như trong quá trình thực hiện đã có sự phối kết hợp với Viện Hàn Lâm Khoa học – Xã hội Việt Nam để nghiên cứu những luận cứ phát triển tỉnh Nghệ An từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm đưa ra những phương hướng, giải pháp hợp lý; Trong quá trình xây dựng nhiệm vụ chủ yếu và dự thảo Nghị quyết Đại hội lần này cũng đã xác định rõ các mũi trọng điểm trong phát triển kinh tế và phát triển các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Cũng trong sáng nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giao ban báo chí định kỳ tháng 9. Theo định hướng, trong tháng 10, các cơ quan báo đài cần tập trung tuyên truyền cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 18; Tuyên truyền đậm nét Dấu ấn nhiệm kỳ; Góp ý cho Đảng trước thềm Đại hội; Các gương người tốt, việc tốt; Các phong trào thi đua chào mừng Đại hội; Các địa phương, đơn vi triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Giới thiệu các tiềm năng, lợi thế và các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời cũng quan tâm tuyên truyền các ngày kỷ niệm trong tháng và triển khai sản xuất vụ đông; công tác phòng chống bão lụt, thiên tai; phòng chống dịch bệnh; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

 |  Đầu trang
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn