Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Đảng đoàn thể
Skip portletPortlet Menu
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
TT ĐẦU TƯ VÀ ĐT MUA SẮM
Skip portletPortlet Menu
 
TT VẬN TẢI HÀNH KHÁCH
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG VĂN BẢN NỘI BỘ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiếp tục triển khai các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 theo lộ trình quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP (28/02/2017 08:50 AM)

Thực hiện Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; công văn số 439/TCĐBVN-VT ngày 23/01/2017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tuyên truyền và đẩy nhanh thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu xe tải có tải trọng thiết kế từ 3,5 tấn trở lên; công văn số 6943/UBND-NC ngày 01/10/2015 chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa theo lộ trình quy định của Chính phủ. Theo đó:

- Từ ngày 01/01/2017, các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có phương tiện trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên phải được Sở Giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận tải; Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên phải được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu "XE TẢI" và phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình;

- Từ ngày 01/7/2018, đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có phương tiện trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn phải được Sở Giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận tải; Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn phải được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu "XE TẢI" và phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình;

Sở Giao thông vận tải đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại việc chấp hành của các đơn vị kinh doanh vận tải chưa nghiêm túc, vẫn còn nhiều xe tải có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên hoạt động kinh doanh vận tải chưa gắn thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu kinh doanh vận tải. Nguyên nhân chính là do việc chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải còn yếu, công tác triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các xe không gắn thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu của các lực lượng chức năng chưa quyết liệt và đồng bộ. Để việc triển khai các quy định của Chính phủ về điều kiện kinh doanh vận tải đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, Giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu:

1. Đối với Thanh tra Sở:

- Chỉ đạo các Đội Thanh tra giao thông khu vực và các Đoàn kiểm tra tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải không có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các phương tiện kinh doanh vận tải không có phù hiệu, không gắn thiết bị giám sát hành trình theo lộ trình quy định của Chỉnh phủ. Gắn trách nhiệm các Đội Thanh tra Giao thông khu vực với hoạt động của phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải trên địa bàn được phân công phụ trách.

- Tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm báo cáo Giám đốc Sở GTVT trước ngày 25 hàng tháng.

2. Phòng Quản lý Vận tải:

- Hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định.

- Thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế hiện trường trước khi tham mưu Lãnh đạo Sở cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho các đơn vị đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

- Theo dõi, báo cáo tình hình thực hiện quy định về điều kiện kinh doanh vận tải của các tổ chức, cá nhân để tham mưu Giám đốc Sở kịp thời chấn chỉnh.

3. Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ:

- Thực hiện kiểm tra việc lắp đặt thiết bị Giám sát hành trình trên các phương tiện kinh doanh vận tải theo lộ trình quy định của Chính phủ trong quá trình kiểm định, kiên quyết không đăng kiểm đồng thời báo cáo lãnh đạo Sở các phương tiện không đảm bảo theo quy định

- Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ, Thanh tra Sở, Phòng Quản lý Vận tải.

4. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa:

- Khẩn trương hoàn thiện các điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ gửi Sở Giao thông vận tải để được cấp phép theo quy định.

5. Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An:

Tuyên truyền nội dung và lộ trình thực hiện Nghị định 86/2014/NĐ-CP cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải được biết và thực hiện.

Sở Giao thông vận tải Nghệ An yêu cầu phòng Quản lý Vận tải, Thanh tra Sở, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ và các đơn vị kinh doanh vận tải đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nội dung chi tiết văn bản xem tại đây.

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  >  >>
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
   Trang chủ | Thư điện tử công vụ | Cổng TTĐT chính phủ

Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Sở
Trụ sở: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ Anh
ĐIện thoại: 0238.3 844 530 - Fax: 038.3 849 670 - Email: gtvt@nghean.gov.vn