• Tất cả: 72073
Sở GTVT Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tuần kiểm, Tuần đường và cán bộ kỹ thuật của các đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ
Ngày 24/6/2022, Sở Giao thông vận tải Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; nghiệp vụ của Tuần kiểm, Tuần đường và kỹ năng sử dụng thiết bị ghi nhận hình ảnh làm căn cứ xử lý xe ô tô cơi nới thành, thùng chở hàng cho hơn 100 cán bộ, nhân viên Tuần kiểm của Ban quản lý bảo trì đường bộ, các Hạt trưởng, Tuần đường và cán bộ kỹ thuật của các đơn vị quản lý, bảo trì các tuyến đường bộ do Sở quản lý.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải có ý kiến: "Tình trạng vi phạm các quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng, hành lang an toàn đường bộ như xây dựng công trình trái phép trên đất dành cho đường bộ, làm mất tác dụng của hệ thống thoát nước đường bộ, đấu nối trái phép vào quốc lộ...  và vi phạm về tải trọng xe vẫn còn diễn biến phức tạp" và "Việc nâng cao nghiệp vụ của Tuần kiểm, Tuần đường và kỹ năng sử dụng thiết bị kỹ thuật ghi nhận hình ảnh làm căn cứ xử lý xe ô tô cơi nới thành, thùng để chở hàng quá tải" là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của ngành giao thông vận tải năm 2022.

Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Hải phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các cán bộ của Sở Giao thông vận tải là Báo cáo viên pháp luật tỉnh đã hệ thống lại các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và một số hoạt động nghiệp vụ của Tuần kiểm, Tuần đường.

Lãnh đạo Thanh tra Sở tập huấn tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận sôi nổi và đặt ra nhiều câu hỏi về một số trường hợp, vụ việc thường gặp trong thực tế khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đề nghị Ban Tổ chức hội nghị giải đáp, hướng dẫn. Những ý kiến của đại biểu đã được Ban Tổ chức trả lời, giải thích, hướng dẫn chu đáo, cụ thể, rõ ràng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thường gặp.

Kết thúc đợt tập huấn, chị Võ Thị Lan Hương, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Đồng Văn - Công ty CP Quản lý và xây dựng Cầu đường Nghệ An chia sẻ: "Sau đợt tập huấn này, chúng tôi đã nắm bắt được nhiều nội dung về lý thuyết lẫn thực hành trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ kết cấu hạ tầng giao tông đường bộ và các kỹ năng sử dụng các thiết bị, phương tiện ghi nhận hình ảnh để làm căn cứ xử lý xe ô tô cơi nới thành, thùng chở hàng trên cơ sở quy định của Nghị định số 135/2021/NĐ-CP".

Các Đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi

Sau một ngày tập huấn, trao đổi sôi nổi, Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Tôn Cao Lĩnh - Thanh tra Sở GTVT