image banner
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 399
  • Tất cả: 89943
Sở GTVT Nghệ An: Quyết liệt chỉ đạo, thi công dự án Đường ven biển, đoạn Km7+00 - Km76+00
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung đẩy nhanh tiến độ, tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng công trình - đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Hoàng Phú Hiền đối với Ban Quản lý dự án Công trình giao thông, các đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công dự án trọng điểm Đường ven biển.

Anh-tin-bai

 Giám đốc Sở Hoàng Phú Hiền kiểm tra, chỉ đạo tiến độ Gói thầu XL01 (từ Km7+00 - Km48+250)

Sáng 22/6, đồng chí Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Hoàng Phú Hiền đã dẫn đầu đoàn công tác của Sở đi kiểm tra Dự án Đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) đoạn Km7+00 - Km76+00.

Tại Gói thầu XL01 (từ Km7+00 - Km48+250)
Phần cầu: Đoàn đã kiểm tra thi công tại cầu Kênh Nhà Lê, cầu Hoàng Mai, cầu Lạch Quèn, cầu Cửa Thơi, do 03 nhà thầu chính thi công (Công ty CP Tập đoạn xây dựng Miền Trung, Công ty CP XD & TM Hoàng Long, Công ty CP XD Lắp máy Trung Nam). Hiện tại các nhà thầu đang triển khai thi công các hạng mục, khối lượng chính (Cọc khoan nhồi; Bệ mố, trụ; Thân, mố trụ và Đúc dầm)
Phần tuyến: Trên tuyến, đang triển khai 06 mũi thi công tại các đoạn đã bàn giao mặt bằng ( Đào đất không thích hợp; đắp nền đường; đúc cống; Đúc buy gia cố mái...) Giá trị thực hiện 149,66 tỷ đồng, đạt 8,7%.

Anh-tin-bai

Nhà thầu Trung Nam đang thi công đúc bê tông dầm Cầu Cửa Thơi

Anh-tin-bai

Nhà thầu Hoàng Long đúc cấu kiện ống Buy gia cố mái chống sóng biển

Tại Gói thầu XL02 (từ Km48+250 - Km76+00)

Cùng ngày, đoàn kiểm tra thi công gói thầu số XL02 đoạn Km48+250 - Km76+00 và 03 cầu (cầu Lạch Vạn, cầu Nghi Quang, cầu Nghi Tân), do nhà thầu Công ty CP Xây dựng Tân Nam và nhà thầu Công ty CP ĐTXD & TMDV Việt Anh thi công. Hiện tại các nhà thầu đang triển khai thi công các hạng mục, khối lượng chính (Cọc khoan nhồi; Bệ mố, trụ; Thân, mố trụ và Đúc dầm)

Phần tuyến: Đang triển khai 06 mũi thi công tại các đoạn đã bàn giao mặt bằng (Đào đất không thích hợp; đắp nền đường; đúc cống...).
Tường chắn biển: Đang triển khai 05 mũi thi công (Bê tông bệ; Bê tông tường thân; Cọc khoan nhồi; Khối Accropode)
Giá trị thực hiện Gói thầu XL02 đạt 166,8 tỷ đồng đạt 14,71%.

Anh-tin-bai

Nhà thầu Tân Nam thi công Cầu Lạch Vạn

Anh-tin-bai

Giám đốc Sở kiểm tra, chỉ đạo tiển tiến độ thi công gói thầu XL02 (từ Km48+250 - Km76+00)

Trực tiếp trên công trường, các nhà thầu đã báo cáo với đoàn về tình hình, kết quả thi công của từng gói thầu, từng hạng mục thi công trên tuyến, giải đáp làm rõ một số nội dung câu hỏi của đoàn công tác. Hiện tại, nhà thầu đã huy động tối đa nhân lực, máy móc để tổ chức thi công 3 ca, 4 kíp, một khối lượng lớn máy móc thi công được huy động, tập kết để tổ chức thi công. Bên cạnh đó, các nhà thầu cũng báo cáo về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thi công hiện nay như: mặt bằng bàn giao chậm, gây khó khăn trong việc thi công đại trà; vật liệu (đất, cát) đắp nền khan hiếm; cước vận chuyển cao (vì xe ô tô vận chuyển chỉ chở đúng khối lượng cho phép, không dám chở quá tải). Tuy nhiên, các nhà thầu đều cam kết với Giám đốc Sở là sẽ quyết tâm thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Anh-tin-bai
 Anh-tin-bai

Nhà thầu Tân Nam thi công nền đường K95

Ông Hoàng Quốc Trường, Phó Giám đốc Ban QLDA của Sở cho biết: Đường ven biển là một trong những dự án trọng điểm do Sở làm chủ đầu tư. Hàng tuần, lãnh đạo Sở, Phòng Quản lý chất lượng và Lãnh đạo cùng các phòng của Ban QLDA họp tiến độ 1 lần để tháo gỡ vướng mắc, đốc thúc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Nhà thầu và chủ đầu tư luôn bám sát hiện trường đề xuất, giải quyết những khó khăn, vướng mắc để tổ chức thi công các hạng mục bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Nhà thầu Tân Nam thi công lắp đặt khối Accropode công trình kè chắn sóng biển

Sau khi nghe Ban QLDA, Tư vấn Giám sát và đại diện các nhà thầu báo cáo về tình hình triển khai thi công trên công trường, đồng chí Giám đốc Sở Hoàng Phú Hiền ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ Ban QLDA Sở và các nhà thầu. Đồng thời, động viên, chia sẻ tháo gỡ những khó khăn vướng mắc với các nhà thầu vì nguồn nguyên vật liệu khan hiếm. Về tiến độ, Đồng chí Giám đốc Sở giao nhiệm vụ cho Ban QLDA chỉ đạo các nhà thầu cam kết thực hiện: Đối với phần tuyến, hoàn thành trong quý II/2024 (30 tháng); Đối với phần cầu hoàn thành trong tháng 02/2024 (24 tháng) như dự kiến./.

Khắc Chương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.844.530 - Fax: 02383.849.670 - Email:gtvt@nghean.gov.vn