image banner
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 76
  • Tất cả: 65126
Sở Giao thông vận tải Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại các Nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 23/7, đoàn cán bộ, công chức, viên chức của Sở GTVT do Giám đốc Sở Hoàng Phú Hiền làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang liệt sỹ đường 7- Truông Kè, Nghĩa trang quốc tế Việt Lào và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Đoàn đã đến Đài tưởng niệm Kênh nhà Lê (ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của Vua Lê cùng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh chống giặc ngoại xâm, tri ân các cán bộ, công nhân ngành GTVTđã hy sinh trên tuyến vận chuyển đường thủy Kênh nhà Lê trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

  
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Cán bộ, công chức, viên chức Sở GTVT dâng hương tại Đài tưởng niệm Kênh nhà Lê

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành là nơi yên nghỉ của 454 liệt sỹ ngành giao thông vận tải đã hy sinh để bảo vệ sự thông suốt của các tuyến đường huyết mạch trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành vừa được Sở GTVT Nghệ An đầu tư, tôn tạo tháng 6/2022 

Cũng trong sáng nay, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ và gần 11.000 liệt sỹ của 47 tỉnh, thành phố trên cả nước là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn Lào khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ ở Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào

Anh-tin-bai

Đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh gần 11.000 liệt sỹ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trên đất bạn Lào

Anh-tin-bai

Đoàn CBCCVC Sở GTVT Nghệ An tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), địa danh đã trở thành “Huyền thoại” trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ XX, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng những nén hương thơm tưởng niệm những người đã hiến trọn tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Sau đây, một số hình ảnh của đoàn CBCCVC Sở GTVT Nghệ An dâng hoa dâng hương các anh hùng liệt sỹ TNXP tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương ):

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 
Tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ ngành GTVT là hoạt động được Sở GTVT Nghệ An tổ chức hàng năm vào dịp ngày thương binh liệt sỹ, Tết đến xuân về. Qua đó nhằm thể hiện tấm lòng biết ơn và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ CBCNVC ngành Giao thông thông vận tải.
Tiếp nối truyền thống của ngành GTVT, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tiếp tục phát triển mạng lưới giao thông, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh và đất nước./.

Khắc Chương - CĐN

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.844.530 - Fax: 02383.849.670 - Email:gtvt@nghean.gov.vn