Công đoàn ngành GTVT Nghệ An: Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
Chiều 22.7, tại Sở Giao thông vận tải Nghệ An, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, đại diện Lãnh đạo và các phòng ban chuyên môn của Sở GTVT Nghệ An cùng 141 cán bộ công đoàn cơ sở, công đoàn chuyên trách tham dự.

Đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị công đoàn cơ sở, công đoàn ngành đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; phương thức lãnh đạo và tổ chức hoạt động công đoàn trong một số lĩnh vực có nhiều điểm mới, trách nhiệm, linh hoạt, thiết thực, kịp thời và hiệu quả được Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo Sở GTVT, Lãnh đạo các Doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở GTVT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là việc tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể được tập trung thực hiện, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Các cấp Công đoàn và Sở GTVT Nghệ An và các doanh nghiệp đã chi hơn hơn 800 triệu đồng chăm lo tết cho 2226 đoàn viên, người lao động được thụ hưởng, tổ chức chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an”. Ngoài ra các cơ quan, Doanh nghiệp có công đoàn cơ sở trong ngành đã bằng nhiều hình thức khác nhau, đều thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho NLĐ, nhất là chi tiền thưởng tết, lương tháng 13, bình quân 5.000.000 đồng/người.

Công tác truyền thông công đoàn được tăng cường, hoạt động Tháng Công nhân nhiều nét nổi bật, sáng tạo như: Tặng quà cho công nhân thuê nhà trọ và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Hội thao truyền thống của ngành, khám bệnh định kỳ, tham quan du lịch…

Đồng chí Nguyễn Khắc Chương - Chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Nghệ An - đồng chí Nguyễn Khắc Chương đánh giá cao chất lượng hội nghị, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phân tích, làm rõ những tồn tại cần khắc phục ngay trong thời gian tới. Đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm của 6 tháng cuối năm: công đoàn ngành, công đoàn cơ sở cần tiếp tục nắm tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm...của đoàn viên, người lao động; chủ động rà soát kế hoạch, chỉ tiêu của năm 2022 và của nhiệm kỳ để tập trung chỉ đạo thực hiện; triển khai các nội dung liên quan đến tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023-2928;  Ngoài ra, các cấp công đoàn cần quan tâm đến chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn.

Khắc Chương - CĐN